Muốn pha trà sữa Trân Châu trắng thơm ngon thì khi thực hiện các nguyên liệu phải đúng liều lượng nhé!


Công thức pha trà sữa trân châu trắng
Công thức pha trà sữa trân châu trắng

Sự khác biệt giữa Cake Cream và milkfoam là gì? Cake Cream là hương vị ngọt béo từ bơ lạc, không có vị mặn như milkfoam, dẻo và đặc hơn. Milkfoam là lớp topping ở bên trên pha chế từ sữa tươi, kem whipping và có vị mặn, ngọt tùy theo nhu cầu kinh doanh, chất kem milkfoam lỏng.

Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng

  1. Bơ lạt: 100gr
  2. Đường cát: 20gr
  3. Whipping cream: 200ml
  4. Trân châu trắng: 30gr
  5. Trà oolong: 50gr
  6. Bột sữa: 100gr
  7. Nước đường: 20ml
  8. Dụng cụ: dụng cụ đánh trứng

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng Tại Nhà

Bước 1: Pha Trà Sữa

Đầu tiên, bạn cho 50gr trà oolong vào bình thủy tinh, rửa trà qua nước sôi loại bỏ tạp chất, sau đó đổ nước trà đi. Bạn ngâm trà với 150ml nước sôi và ủ với thời gian từ 15 – 20 phút. Tuyệt đối không nấu trà trực tiếp trên lửa.



Khi trà nở hoàn toàn, bạn lọc trà oolong qua rây lọc và lấy nước cốt trà. Hòa tan 100gr bột sữa, dùng muỗng gỗ khuấy đều theo một chiều. Khuấy cho đến khi bề mặt trà sữa sánh mịn, không nổi bợn sữa màu trắng là được. Sau đó bạn pha chế các nguyên liệu làm trà sữa trân châu trắng gồm: 150ml trà sữa vào 20ml nước đường.


Bước 2: Cách Làm Topping Cake Cream

Cho 100gr bơ lạt và 20gr đường cát, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông hỗn hợp này lên. Khi hỗn hợp đã hòa tan đều với nhau, cho thêm 200ml whipping cream vào và đánh bông Cake Cream theo một chiều đều tay. Khi hoàn thành xong, bạn có thể bảo quản Cake Cream trong tủ mát.

Bước 3: Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng Giòn

Bước tiếp theo trong cách làm trà sữa Cake Cream, dùng muỗng tạo đường viền Cake Cream đẹp mắt, mịn màng trên thành ly (như hình). Ngoài ra, bạn có thể cho phần kem này lên bên trên trà sữa đều được.

Sau đó cho trân châu trắng, đá viên vào trước và đổ trà sữa đến đầy ly. Ở phần trên, bạn có thể cho thêm topping trân châu trắng để ly trà sữa hấp dẫn hơn.


Khám Phá Calories Của 1 Ly Trà Sữa Trân Châu

Nutrition Facts Pearl Milktea Calories: 124 % Năng lượng
Total Fat 1g 2%
Saturated Fat 1g 5%
Polyunsaturated Fat 0g 
Monounsaturated Fat 0g 
Cholesterol 4mg 1%
Sodium 61mg 3%
Carbohydrates 27g 9%
Dietary Fiber 1g 4%
Sugars 24g 
Protein 1g 
Vitamin A 1%
Vitamin C 0%
Calcium 0%
Iron 0%


Một Số Lưu Ý Khi Làm Trà Sữa Trân Châu

Khi ủ trà không nên nấu trực tiếp trên bếp. Bạn nên ủ ở nhiệt độ phòng hoặc dùng thiết bị ủ trà chuyên dụng.

Sử dụng các loại trà đen, trà xanh, trà oolong… để pha chế trà sữa đậm vị. Một số vị trà như trà hoa nhài, trà hoa cúc thì vị trà sữa nhạt hơn.

Cách Bảo Quản Hạt Trân Châu Và Trà Sữa

– Hạt trân châu: Hạt trân châu chưa chế biến thì bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đối với trân châu đã sơ chế như luộc hoặc đang sử dụng thì bạn nên đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24h.

– Trà sữa: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp kín và sử dụng được từ 2 – 3 ngày.



Uống Trà Sữa Có Béo Không?

Trong một ly trà sữa chứa khoảng 200 calories, tuỳ thuộc vào hương vị trà sữa và topping đi kèm. Tuy nhiên, trà sữa sử dụng bột béo tự nhiên nên việc uống trà sữa gây ra hiện tượng tăng cân không nhiều. Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân, thì nên hạn chế uống quá nhiều trà sữa trong ngày nhé. Điều này sẽ khiến cho quá trình giảm cân không hiệu quả.

Chắc có lẽ bạn sẽ thấy tò mò trước nhiều ly trà sữa hấp dẫn được bán ở ngoài tiệm phải không nào? Nhưng bây giờ bạn đã sở hữu được cách làm trà sữa trân châu trắng, cách nấu và pha trà sữa chuẩn đúng điệu rồi. Giờ thì hãy trổ tài tại nhà và đắm chìm trong không gian đồ uống thơm lừng, ngọt ngào nào!

WEB HAY chúc các bạn ngon miệng!