Hướng dẫn cách làm món Mứt Chuối cụ thể như sau:
Dưới đây là công thúc làm món Mứt Chuối
Cách chọn chuối để làm mứt trái cây:
Nên chọn các nải chuối sứ hoặc chuối ngự chín mềm, khi đó mứt chuối mới ngọt và thơm. Nên chọn những quả càng mỏng càng tốt. Còn những quả xanh, sượng, chưa chín thì lúc làm mứt trái cây sẽ bị chát, thâm đen, không ngọt, nhìn màu không hấp dẫn (Nếu không có chuối sứ hoặc chuối ngự thì có thể sử dụng chuối tây cũng được)
Nguyên liệu để làm mứt chuối:
- Chuối ngự hoặc chuối sứ: 1 kg
- Đường kính trắng: 500g
- Dầu ăn
Không nên dùng đường mơ vì sẽ làm ảnh hưởng màu của chuối.
Cách làm Mứt Chuối
Bước 1: Chọn hôm có thời tiết nắng
ráo, thoáng mát để tiến hành làm mứt chuối.
Bước 2: Cắt theo chiều dọc mỗi quả
khoảng 4 thanh chuối, mỗi thanh dài khoảng 0.7cm, đặt vào mâm.
Bước 3: Đem đến một nơi cao, thoáng
để phơi nắng, nhớ tách chuối ra. Phơi cho đến khi chuối đã rắn hơn thì đem
vào, không nên để khô quá sẽ mất đi vị ngọt và thơm.
Bước 4: Cho chảo dầu lên bếp, rót
dầu đủ để các thanh chuối ngập trong dầu. Khi chảo nóng thì cho chuối vào.
Để chuối một lúc cho chuối chín vàng cả hai mặt và giòn rồi vớt ra.
Bước 5: Cho chảo chứa đường lên bếp
với lửa nhỏ. Thắng đường cho đến khi đường ngả màu cánh dán rồi cho số chuối
vừa chiên vào. Lật qua lật lại cho đường ngấm đều cả hai mặt.
Bước 6: Hoàn thành. Chờ mứt chuối nguội và để vào túi ni lông trắng để bảo
quản.
Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã có món mứt chuối thơm ngon ngọt dẻo. Cùng
làm mứt chuối để thêm vào món ăn vặt ngày tết của bạn nhé!
Dưới đây là hình ảnh minh họa món mứt chuối !
Chúc các bạn có một món ăn tuyệt hảo .. !
CTV : Tiến Duật