Quả sầu riêng sau khi bổ ra sẽ không để được lâu ngày nếu bạn không bảo quản đúng cách.

Cách bảo quản sầu riêng đúng cách sau khi bạn tách vở.

Khi sầu riêng đã chín thì lớp vỏ dễ bị nứt ra hoặc đã tách vỏ, lúc này thời gian để bảo quản và giữ được độ tươi ngon cũng bị rút ngắn lại. Nếu bạn mua sầu riêng ở ngoài, được tách vỏ sẵn mà chưa muốn ăn ngay thì cách bảo quản tốt nhất là bạn tách múi cho vào hộp kín, bọc cẩn thận rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Quả sầu riêng khi bổ ra sẽ rất nhanh bị hỏng.


Lưu ý rằng: bạn nên bọc kín hộp sầu riêng lại để nó không bị tích nước khi bảo quản lạnh và tránh bay mùi ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể bảo quản sầu riêng tốt hơn bằng các cho múi vào túi hút chân không.

Với cách bảo quản sầu riêng đã tách vỏ, bạn giữ được độ tươi ngon lên tới 2-3 ngày. Nhưng nếu thấy chúng đã quá chín thì bạn nên để nó ở nhiệt độ thường và sử dụng ngay nha.