Để đa được đúng vị trà chanh vỉa hè các bạn cần làm theo những cách sau

Trà Chanh Bạc Hà


Nguyên Liệu Làm Trà Chanh Bạc Hà


  1. 1 túi trà xanh, trà túi lọc đều được
  2. Syrup bạc hà (màu trắng): 10ml
  3. Mật ong: 20ml
  4. Chanh vàng: 1 quả
  5. Lá bạc hà

Cách Làm Nước Chanh Bạc Hà Thơm Mát


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trà: bạn rửa trà với nước sôi để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó bạn ủ trà với 100ml nước sôi 90 độ C khoảng 15 phút.


Lá bạc hà: rửa sạch và để ráo nước.
Chanh: vắt lấy nước cốt.


Bước 2: Cách pha trà chanh bạc hà

Tiếp đến, bạn dùng bình lắc (shaker) cho lần lượt 20ml mật ong để tạo ngọt, 20ml nước cốt chanh, 10ml syrup bạc hà, 80ml nước cốt trà. Sau đó thêm đá viên và lắc đều hỗn hợp.



Bước 3: Hoàn thiện


Cuối cùng, bạn rót hỗn hợp ra ly và trang trí một lát chanh cắt mỏng, cùng với một vài lá bạc hà để ly trà chanh hấp dẫn hơn.

Trà Chanh Đào

Nguyên Liệu Làm Trà Chanh Đào

  1. Trà xanh: 80ml
  2. Syrup đào: 20ml
  3. Syrup bạc hà: 10ml
  4. Nước cốt chanh: 10ml
  5. Đào tươi: 3 miếng
  6. Lá bạc hà, chanh cắt lát

Cách Làm Trà Chanh Đào Ngon


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ủ trà: Cho khoảng 3gr trà xanh ủ trong 100ml nước nóng trong vòng 15 phút. Sau đó bỏ bã trà và lấy nước cốt trà.


Đào tươi: Dùng chày dằm pha chế, dằm nhẹ 1 miếng đào.

Bước 2: Pha chế trà chanh đào

Tiếp đến, bạn cho 80ml nước cốt trà xanh, 20ml syrup đào, 10ml syrup bạc hà, 10ml nước cốt chanh và đào dằm nhuyễn vào shaker. Lắc đều hỗn hợp với đá viên và rót ra ly.

Cuối cùng, bạn trang trí đào và trà xanh lên trên món trà chanh đào. Thưởng thức thôi nào!

Trà Nhài Chanh Gừng

Nguyên Liệu Làm Trà Nhài Chanh Gừng

  1. Gừng: 1 củ nhỏ
  2. Nước cốt chanh: 20ml
  3. Trà nhài: 80ml
  4. Mật ong: 20ml
  5. Sả: 2 cây nhỏ
  6. Muối: 2gr
  7. Cách Làm Trà Nhài Chanh Gừng
  8. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  9. Gừng: cắt sợi mỏng.
  10. Chanh: vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  11. Sả: cắt khúc.

Bước 2: Nấu nước gừng sả

Bạn cho gừng, sả vào nồi nước 200ml nấu sôi để các nguyên liệu chiết xuất tinh chất và mùi thơm. Đun hỗn hợp khoảng 5 – 7 phút cho đến khi có mùi thơm, nước sôi là được.




Bước 3: Ủ trà

Trong quá trình đợi nước gừng sả, thì bạn bắt đầu ủ trà nhài với 100ml nước sôi. Ủ trà trong vòng 5 phút, sau đó bỏ bã và lấy nước cốt pha trà chanh.


Bước 4: Pha chế trà nhài chanh gừng

Cho 80ml nước cốt trà nhài, 30ml nước gừng sả, 20ml mật ong, 20ml nước cốt chanh, 2gr muối và đá viên vào shaker. Lắc đều hỗn hợp và rót ra ly thưởng thức thôi nào.


Bí Quyết Pha Trà Chanh Ngon


Sử dụng nước đường thay cho đường cát: Nước đường không chỉ tạo vị ngọt sâu, dễ chịu mà còn dễ dàng hoà tan cùng với các nguyên liệu khác. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian pha chế nhiều hơn, tránh tình trạng đường còn lợn cợn.

Ủ trà chứ không đun trà: Khi bạn ủ trà với nhiệt độ nước ổn định sẽ giúp cho trà chiết xuất mùi vị đúng với nguyên bản. Khi bạn đun sôi trà sẽ làm cho hương vị vơi bớt, cũng như mùi trà có vị chát và đắng.
Nhiệt độ pha trà: Nhiệt độ lí tưởng để ủ trà khoảng 85 độ C – 90 độ C. Lúc này các diệp lục tố không bị phá vỡ cấu trúc, nước trà trong xanh và hợp chất tanin không bị oxy khiến trà bị đắng.

Bên cạnh đó, phiên bản trà chanh ngon được yêu thích hiện nay đã sáng tạo theo nhiều cách. Người pha chế thêm vào các loại topping như trân châu, thạch, hạt chia, thạch trái cây… đa dạng màu sắc. Hoặc là xay nhuyễn trái cây tươi để đồ uống có hai tầng đẹp mắt.

Cách pha trà chanh chém gió vỉa hè
Cách pha trà chanh chém gió vỉa hè