Cách người ta làm tôm sú chiên giòn và ngon
Món tôm viên chiên có một sức hấp dẫn không thể chối từ bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm vô cùng quyến rũ.
Nguyên liệu cho món tôm viên chiên gồm có:
- 1kg tôm, xay nhuyễn
- 300gr thịt lợn băm
- 300gr thịt tôm (lột vỏ, bỏ đầu và rút sạch chỉ đen)
- 2 quả trứng gà
- 3 rễ rau mùi, 5gr hạt tiêu, 2 tép tỏi, 7gr muối, 20ml nước mắm, 15gr đường
- Dầu để chiên
Cách làm tôm viên chiên giòn như sau:
- Cho rễ rau mùi, hạt tiêu, tỏi vào cối, giã nhuyễn.- Trong một cái bát, thêm tôm xay nhuyễn, thịt lợn, muối, đường và nước xốt gia vị vào, trộn đều. Sau đó, thêm thịt tôm đã thái nhỏ vào cùng, tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp trở nên dẻo mịn hơn.
- Cuối cùng, cho dầu ăn vào ngập chảo đun nóng. Khi dầu bắt đầu sôi, lần lượt thả từng viên tôm vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc để trên rá nhôm cũng giúp tôm ráo dầu mà còn giòn lâu nữa.