Làm gỏi bưởi bò khô ăn lai dai bừi bùi lại thơm thơm. Hãy cùng web hay vào bếp nhé !

Làm gỏi bưởi bò khô ăn lai dai bừi bùi lại thơm thơm. Hãy cùng web hay vào bếp nhé ! 

Nguyên Liệu làm gỏi bưởi bò khô

1/2 trái bưởi

100 gr khô bò

Rau răm,rau húng lủi

Bánh phồng tôm

Đậu phộng rang,hành phi

Nước mắm,đường,tỏi,ớt trái,nước cốt chanh

Chi tiết 5 bước làm gỏi bưởi bò khô nhứ sau: 

Bước 1.

Bưởi gọt vỏ,tách thành từng múi cho ra đĩa.

Bước 2.

Bánh phồng tôm chiên giòn vớt ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa.Làm nước mắm trộn gỏi:Cho 3 muỗng canh nước mắm,2 muỗng canh đường,1 muỗng cà phê nước cốt chanh trộn đều nêm nếm lại cho có vị chua mặn ngọt hài hòa rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào chén nước mắm trộn đều.

Bước 3.

Khô bò xé nhỏ,đậu phộng rang giã nhỏ,rau răm và rau húng lủi nhặt rửa sạch để ráo cho ra đĩa.

Bước 4.

Lấy múi bưởi tách nhỏ cho vào tô,cho khô bò và rau răm,rau húng lủi cắt nhỏ vào,tiếp theo rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ.Sau cùng rưới nước mắm trộn gỏi vào trộn đều.

Bước 5.

Cho gỏi bưởi khô bò ra đĩa rắc thêm ít hành phi.Bày thêm đĩa bánh phồng tôm và chén nước mắm chua ngọt vậy là thưởng thức ngay thôi nào.

WEB HAY chúc các bạn ngon miệng với món gỏi bò khô nhé !