Ẩm thực:Gỏi xà lách xoong trộn dấm ăn rất lạ miệng. Bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm 1 lần cho biết nhé!





Nguyên liệu làm gỏi lách xoong trộn dấm.


Xà lách xoong cọng trắng, lá tròn, non (Số lư ợng tùy theo nhân khẩu gia đình.). Trứng gà ( hoặc trứng vịt- số lư ợng tùy theo khẩu phần) luộc chín, bóc vỏ. Thịt bò phi lê, loại dùng cho phở tái (tùy theo khẩu phần)


Dầu Olive, dấm thực vật, đường, ớt, tỏi, tiêu, chanh, hành tây, bột nêm (Bạn nhắm lượng đủ dùng theo khẩu phần gia đình)



Cách làm gỏi như sau:


Cải xà lách xoong, nhặt bỏ rễ, rửa sạch, vẫy ráo nước. Ngâm cải vào nước muối 5-10 phút, vớt ra, để ráo. Cho vào đĩa lớn.


Thịt bò thái thật mỏng, ướp với tiêu, muối, bột nêm và tỏi băm nhuyễn. (ướp theo cách của bạn). Phi thơm dầu Olive với tỏi, cho thịt bò vào xào lửa lớn, thịt vừa tái, nhắc ra.


Trứng luộc thái khoanh, Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm dấm đường.


Trộn chung hỗn hợp: dầu Olive, dấm, đường, ớt, tỏi. Vắt chanh vào. Cho hỗn hợp lên dĩa xà lách, trộn điều. Lần lượt xếp thịt bò xào, hành tây ngâm dấm đường và trên cùng trứng luộc thái khoanh. Ăn với cơm.



Sau khi làm xong món gỏi xà lách xoong
Sau khi làm xong món gỏi xà lách xoong