Cách chọn cam sành tươi và nhiều nước thì rất đơn giản. Cách 1 là quan sát, Cách 2 là áng trọng lượng của quả cam.

 

Màu sắc của quả cam:

 

Chọn mua những quả cam sành có màu sáng, màu xanh sáng bóng, ở phần đáy cam sẽ có màu hơi ngà vàng. Tránh chọn mua những quả chín vàng đều cả quả thường là do chín ép chứ không phải chín tự nhiên. Những quả có màu vàng, mất cuống có thể là do quả bị sâu bệnh từ bên trong, nên tránh khi chọn mua cam. Những quả cam có màu vàng chóe một bên mặt, màu sắc không đều, khi ăn có vị chua, vỏ dày, múi cam dễ bị khô, sượng, ít nước không nên mua.

 

Trọng lượng của quả cam:

 

Nên chọn những quả cam sành có kích thước vừa phải, cầm lên thấy nặng tay là được. Tránh chọn mua những quả có kích thước to nhưng khi cầm lên lại thấy nhẹ, chúng thường bị khô, rỗng, xốp, ít nước và múi cam bị sượng, không ngọt.



Quả cam sành tươi và nhiều nước trông sẽ ngon như thế này.
Quả cam sành tươi và nhiều nước trông sẽ ngon như thế này.