Khi vào bếp các món nấu từ thịt sẽ tăng thêm phần dinh dưỡng. Vậy để chọn được thịt tươi ngon thì các bạn phải chọn thịt như thế nào?


Cách chọn các loại thịt tươi và ngon


Điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải tìm được địa chỉ bán thịt uy tín, chất lượng. 

Thịt luôn tươi mới đã được chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật an toàn. Cửa hàng, quầy sạp bán thịt phải sạch sẽ, đảm bảo an toàn theo quy định vệ sinh thú y. 

Thịt tươi mới là thịt của động vật vừa mới giết mổ, thịt mới thì thịt còn ấm, miếng thịt dẻo, thơm mùi đặc trưng, không hôi, không có mùi lạ, bề mặt miếng thịt không có lớp màng bao phủ, lấy ngón tay ấn sẽ thấy đàn hồi tốt và không chảy nước. 

Nếu thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chúc các chị em phụ nữ chúng ta có những sự lụa chọn hoàn hảo. Chúc một ngày tốt lành.