Ẩm thực món nộm bao giờ cũng đát khách, Nộm cho cảm giác ăn mát mà không bị ngấy.



Nguyên liệu làm Nộm su hào cà rốt tôm tươi:


1 củ su hào, 1/2 củ cà rốt, 200gr tôm sú tươi. Lạc rang. Rau thơm: mùi ta (có thể dùng thêm húng quế nếu mọi người thích)


Gia vị: tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường, muối tinh.


Cách làm làm Nộm su hào cà rốt tôm tươi:


Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Sau khi bào sợi xong thì cho vào 1/2 thìa cà phê muối tinh, trộn đều, để 10-15p cho cà rốt, su hào tiết ra nước thì vắt bỏ hết phần nước đó đi (vắt kiệt nước). Lạc rang chín giã dập. Các loại rau thơm rửa sạch thái rối hoặc thái nhỏ. Tôm luộc chín,bóc vỏ chẻ làm đôi.


Pha nước mắm chua ngọt để trộn: 1 thìa canh nước mắm ngon+1 thìa canh nước cốt chanh hoặc quất+2 thìa canh đường+2 thìa canh nước đun sôi để nguội, khuấy cho đều và tan đường, sau đó cho thêm tỏi ớt băm nhỏ là xong.


Cho su hào, cà rốt, tôm, rau thơm vào bát to, đổ nước trộn vào,đi bao tay và trộn thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm chút gia vị…cuối cùng rắc lạc giã dập lên trên là xong.




Cách làm Nộm su hào cà rốt tôm tươi
Thành phẩm món su hào cà rốt tôm tươi trông khá ngon.