Mẹo chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất để đảm bảo an toàn cho cả gia đình thân yêu các bạn nhớ chú ý và áp dụng khi cần thiết nhé !
Mẹo chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất để đảm bảo an toàn cho cả gia
đình thân yêu các bạn nhớ chú ý và áp dụng khi cần thiết nhé !
Mẹo chọn rau củ tươi ngon không hóa chất
Đối với khoai môn
Chọn khoai môn ngon không chứa hóa chất, các mẹ chọn khoai môn có kích thước
vừa, khoai còn mới, không để khoai quá lâu, bên trong thì trắng đục, vân tím
thì khoai sẽ ngon, nhiều bột.
Cách chọn cà tím tươi ngon
Theo Bright Side, bạn nên chọn những quả cà tím sáng bóng với màu tím sẫm
đồng đều, không có vết nứt hoặc đốm đên trên vỏ, cuống có màu xanh. Ngoài ra
bạn nên chọn cà tím có kích thước vừa trung bình nhưng cầm tương đối nặng
tay.
Cách mua củ cải tươi ngon không chứa hóa chất
Củ cải cần có màu sắc đồng nhất, không có chấm đen hoặc vàng. Chúng có hình
dạng đồng đều, mịn và chắc tay. Bạn nên mua củ cải vẫn còn lá, chứng tỏ củ
cải còn tươi.
Đối với quả bí ngô
Cách chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất thì quả bí ngô bạn nên chọn
quả vỏ cứng, màu sắc đồng đều, không lõm, không có dấu hiệu thối. Bí quyết
chọn quả bí ngô tươi ngon là loại quả vừa hoặc nhỏ, thân cây khô và vỏ hơi
xanh.
Chọn mướp đắng
Cách chọn mướp đắng hay khổ qua nên chọn quả to, gai nở thì quả sẽ giòn, ít
bị đắng.
Lựa chọn rau theo mùa vụ
Mùa khô là mua các rau củ dễ có nguy cơ chứa lượng thuốc bảo vệ thực vật còn
dữ sẽ cao hơn so với mùa mưa.
Bạn nên chọn mua rau vào vụ chính, đó là thời điểm cây trồng phát triển bình
thường, ít bị sâu bệnh vì vậy các loại rau củ sẽ ít bị chứa tàn dư của thuốc
bảo vệ thực vật cũng như phân bón vì người dân sử dụng ít.
Ở các vụ nghịch, để đạt năng suất cao phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và
phân bón khá nhiều, nên khả năng là các loại rau củ và vụ nghịch có hàm
lượng hóa chất thuốc thực vật và phân bón sẽ khá nhiều so với vụ chính của
nó.
Cách chế biến rau thơm ngon
Các bạn nên sử dụng nhiều loại rau trong bữa ăn, trong ngày, hoặc trong tuần
để tránh ngộ độc vì ăn quá nhiều một loại rau củ nào đó. Việc thay đổi như
vậy còn đảm bảo đúng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể của bạn và gia đình.
Khi bạn luộc, xào hoặc nấu nên giở nắp vung ra nhằm mục đích cho thuốc bảo
vệ thực vật ( nếu có ) bay hơi ra ngoài. Và đảm bảo khả năng trúng độc khi
sử dụng các rau củ có chứa chất trừ sâu sẽ ít đi nhiều.
Đó những thông tin cần thiết về những mẹo chọn rau củ tươi ngon không chứa
hóa chất của một số loại rau củ phổ biến nhất.