Con trùng trục được bắt dưới sông lên, đem làm sạch rồi thêm sả và nước cốt dừa sẽ rất là thơm cả nhà nhé!



một đĩa trùng trục với sả và nước cốt dừa sẽ hấp dẫn cho cả nhà
một đĩa trùng trục với sả và nước cốt dừa sẽ hấp dẫn cho cả nhà


Thành phần


2 muỗng canh. dầu

2 tỏi tép lớn, thái nhỏ

1 sả bỏ cuống, tỉa và thái nhỏ.
 
1 ớt đỏ nhỏ, cắt lát mỏng, cộng thêm để phục vụ

2 muỗng cà phê. gừng tươi nạo

1 13,5 oz có thể không đường nước cốt dừa thông thường hoặc nhạt, lắc kỹ

2 muỗng cà phê. nước mắm

3 lb. trùng trục, chà bông, bỏ râu

1 muỗng cà phê. vỏ chanh cộng với 1 muỗng canh nước trái cây
 
3/4 c. Lá rau mùi

bánh mì giòn

-----------------------------------------------------------

Hướng dẫn cách làm như sau


Đun nóng dầu, tỏi và sả trong lò nướng kiểu Hà Lan ở nhiệt độ vừa-nhỏ cho đến khi xèo xèo và có mùi thơm, khoảng 3 phút.

Cho ớt và gừng vào xào, nấu khoảng 1 phút thì cho nước cốt dừa và nước mắm vào. Đun sôi hỗn hợp, sau đó cho trai vào. Đậy nắp và đun nhỏ lửa, khuấy một hoặc hai lần, cho đến khi vỏ mở, 5 đến 6 phút.
Quăng với vỏ chanh và nước trái cây. Rắc ngò và ớt và dùng với bánh mì.

Mỗi khẩu phần: 466 cal, 33 g chất béo (19,5 g sat), 31 g protein, 899 mg natri, 14 g carb, 0,5 g đường (0 g đường bổ sung), 0 g chất xơ