Chiên cá thì ai cũng biết chiên, Nhung để chiên vàng thơm ngon thì khẳng định nhiều bạn không biết.



Nguyên liệu chiên cá tẩm bột


Phần Đầu



- 1kg cá philê (cá điêu hồng, ba sa...)

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê tiêu


Nguyên liệu chiên cá. Cá cần lọc bỏ xương
Nguyên liệu chiên cá. Cá cần lọc bỏ xương



Phần Sau

- 150gr bột mì đa dụng

- 1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)

- ½ muỗng cà phê muối

- 1/3 muỗng cà phê muối nở (baking soda)

- 1muỗng cà phê bột ớt

- 265gr nước lọc

- 1 muỗng cà phê giấm ăn

- 70gr bột mì

Phần Cuối

- 75gr bột bắp

- Dầu ăn


Cách chiên cá tẩm bột


- Cá được phi lê sẵn khi mua đem rửa sạch để ráo, sau đó cắt miếng vừa cho vào tô rồi bỏ muối + tiêu vào trộn đều, ướp 15 phút


- Cho tất cả nguyên liệu phần B vào tô trừ giấm và bột mì rồi khuấy đều để có 1 tô bột sánh mịn, cuối cùng cho giấm vào. Để bột nghỉ 10 phút.


- Để bột mì ra đĩa, rồi cho cá đã ướp vào lăn qua lại 2 mặt cá cho dính bột khô, xong để cá vào tô bột đã pha nhúng cho cá thấm bột ướt 2 mặt và để cho bột chảy xuống bớt.


- Sau đó cho cá qua dĩa bột bắp lật trở qua lại 3 lần với bột khô để cá dính đều bột xong đặt cá vào chảo dầu ăn đang sôi (lửa vừa).


- Chiên cá cho chín vàng đều rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu, cá chiên vàng với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần thịt bên trong chín mềm đậm đà gia vị.


- Chiên cá tẩm bột xong còn nóng ăn liền rất ngon (có thể chiên trước để cá tẩm bột được định hình và hơi vàng, khi nào gần ăn thì chiên lại lần 2 cho vàng giòn luôn).



Sau khi chiên cá vàng và ngon sẽ như này
Sau khi chiên cá vàng và ngon sẽ như này


Chúc các bạn thành công chiên cá tẩm bột, và cả nhà ngon miệng