Nấu ăn Đậu phụ và nấm là 2 nguyên liệu khá là sẵn với tất cả mọi miền tổ quốc.Vậy đậu phụ hấp nấm bạn nghĩ sao? cùng vào bếp nấu ăn với chúng tôi nhé!



Món ăn đậu phụ hấp nấm là món ăn khá mát thanh nhiệt cơ thể
Món ăn đậu phụ hấp nấm là món ăn khá mát thanh nhiệt cơ thể


 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  1. Đậu phụ non: 1 hộp
  2. Nấm hương: 6 cái to
  3. Trứng gà: 1 quả
  4. Thịt ức gà: 300 g
  5. Gừng: 5 g
  6. Hành: 1 cọng
  7. Nước tương: 15g
  8. Bột ngô: 15 g
  9. Dầu mè: 5 g
  10. Muối: 2 g

Cách làm:


Bước 1:

Đầu tiên chúng mình hãy cùng bắt tay ngay vào việc sơ chế các nguyên liệu cho "công cuộc" nấu nướng nào: Nấm hương cho vào 1 bát nước ấm khoảng 10 phút cho nở to hết cỡ rồi rửa sạch, thái thành miếng nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, đập dập, thái nhỏ. Hành rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt ức gà chúng mình chỉ lọc bỏ xương, chỉ dùng phần thịt nạc thôi nhé, sát thịt gà với một chút muối rồi xả lại sạch dưới vòi nước để khử mùi hôi, sau đó các bạn để cho ráo bớt nước rồi cũng thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Chuẩn bị 1 chiếc tô to, cho thịt gà vào tô cùng với gừng hành thái nhỏ + 15 g nước tương + 15 g bột ngô+ 5 g dầu mè + 2 g muối, cuối cùng đập 1 quả trứng gà vào bát, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, sau đó để ướp trong khoảng 10 phút để thịt gà ngấm gia vị.


Bước 2: 

Tiếp theo các bạn lấy đậu phụ ra khỏi hộp rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn, nếu chúng mình chọn mua được loại đậu non làng Mơ thì món ăn sẽ càng thêm thơm ngon nhé, vì đậu làng Mơ vốn nổi tiếng với hương vị mềm ngậy, thơm béo vô cùng đặc biệt đấy. 

Các bạn chọn một chiếc đĩa sâu lòng, xếp các lát đậu phụ lên đĩa, sau đó xếp thịt gà lên trên đậu phụ, cuối cùng là nấm. Chúng mình bày trí cho thật đẹp mắt nhé, các bạn có thể tham khảo cách xếp như trong ảnh nhé.

 

Bước 3: 


Cho nước vào nồi hấp đun sôi sau đó đặt đĩa đậu vào hấp trong 20 phút là chín, trong quá trình hấp các bạn nhớ thường xuyên lau nước đọng trên mặt vung để tránh nước nhỏ xuống đĩa nấm đậu để tránh món ăn bị nhạt hoặc biến vị nhé.

Để tìm được một món ăn vừa ngon miệng, vừa đủ chất, lại tốt cho sức khỏe và hơn hết là cách làm phải đơn giản, dễ dàng để các chị em có thể nhanh chóng thực hiện cho bữa cơm gia đình, sau một ngày làm việc bận rộn không hề dễ chút nào.


- Đơn giản mà ngon cơm với món đậu phụ hấp nấm thanh đạm, đủ chất!. Nếu các chị em nào cũng đang đau đầu lo nghĩ xem tối nay nên nấu món gì thì món đậu phụ hấp nấm thanh đạm sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp đấy nhé. Món ăn là sự kết hợp của đậu phụ mềm ngậy, nấm ngọt thơm, còn có cả thêm trứng và thịt gà nên bảo đảm vừa ngon vừa bổ.

- Đơn giản mà ngon cơm với món đậu phụ hấp nấm thanh đạm, đủ chất!. Nhất là cũng không cần quá tốn nhiều thời gian chúng mình đã có thể hoàn thành ngay món đậu phụ hấp nấm cho bữa cơm ra đình rồi đấy. Còn chần chừ gì mà không chọn ngay món ăn này cho bữa cơm tối nay nhỉ.