Món ngon mỗi ngày có thể là món Bún Bề Bề sẽ được ẩm thực việt hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm và khâu chọn nguyên liệu.



ẩm thực vùng biển món bún bề bề
Đây là món bún bề bề sau khi bạn nấu xong.


Nguyên liệu: 

  1. bề bề.
  2. sườn non.
  3. râu mực.
  4. dứa.
  5. cà chua chín.
  6. hành lá.
  7. hành khô.
  8. gừng.
  9. chanh.
  10. ớt.
  11. muối, hạt nêm, đường, nước mắm.

Cách làm:


- Sườn sau khi mua về bạn rửa nhiều lần cho thật sạch rồi chần sơ với nước sôi rồi vớt ra.


- Râu mực ngâm nước gạo qua đêm, rửa sạch với gừng và chút rượu


-Bắc một nồi nước lên bếp, cho từ từ sườn vào nồi nước rồi đun, đến khi nước sôi bạn cho râu mực, thêm nước mắm, hạt nêm, nêm vừa ăn là được. Khi đun không cần để sườn quá nhừ, sườn vừa chín tới là được.


- Cà chua bạn rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau. Dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ và khoét bỏ hết mắt rồi đem cắt miếng to. Hành lá bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.


- Sơ chế bề bề mất khá nhiều công. Trước tiên, bạn cho bề bề vào rổ, rửa thật sạch dưới vòi nước chảy rồi để ráo. Sau đó, bạn cho bề bề vào nồi, không cần thêm nước vì khi đun bề bề sẽ tự ra nước, bạn thêm vào hành củ và gừng đập dập để khi hấp bề bề có mùi thơm và làm sạch mùi tanh. - Khi bề bề chín, bạn gắp ra để nguội rồi tiến hành tách phần thịt khỏi vỏ. Sử dụng một chiếc kéo cắt bỏ đầu, cắt 2 bên mép dọc thân bề bề và lột lấy phần thịt.


- Phần đầu và vỏ của bề bề giã nhỏ, lọc lấy nước rồi thêm vào nồi nước dùng để lấy vị ngọt.


-Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng bạn phi thơm hành, thêm cà chua và dứa xào đến khi chín rồi đổ từ từ vào nồi nước dùng.


- Tiếp tục phi hành rồi xào thịt bề bề đến khi thơm, nêm gia vị cho vừa ăn.


- Sau đó, bạn đặt lượng bún vừa phải vào trong bát, thêm thịt bề bề và chan nước dùng, thêm một chút hành hoa lên nữa là có thể thưởng thức.


Chúc các bạn thành công!