Với những gian bếp có diện tích khiêm tốn, bạn có thể tham khảo những bí quyết sau để tạo không gian nấu nướng gọn gàng, ngăn nắp.
Tận dụng tường bếp tối đa
Với căn bếp có diện tích không quá rộng, bạn có thể sử dụng mảng tường trống gắn các giá, thanh inox hay gỗ để treo đồ. Vị trí của những lọ gia vị trong bếp khá quan trọng, chúng nên đặt cố định ở nơi dễ thấy. Không gian tường phía trên bàn nấu bếp có thể bố trí lọ gia vị hoặc kệ chén bát, tủ bếp, giá treo xoong chảo. Bạn cần đo đạc kỹ kích thước tường để mua giá, kệ phù hợp.Sắp xếp theo chiều dọc là cách thông minh nhằm tối ưu hóa không gian, giúp bạn lưu trữ được nhiều vật dụng hơn trong kệ chứa đồ. Các đồ dùng nhà bếp sẽ được "quy hoạch" gọn gàng vào ngăn kéo, kệ xếp thẳng đứng có phân chia tầng theo công dụng. Ngoài ra, giỏ nhựa sâu lòng hình hộp đứng cũng giúp bạn tận dụng các góc trong tủ bếp tốt hơn so với loại hình tròn.
Tự làm các giá treo để giấu đồ: Các loại nồi, chảo có thể được sắp xếp gọn gàng dưới bồn rửa nhờ những giá treo tự chế. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tủ âm tường, kết hợp với các móc dán tường để bố trí vật dụng, tiết kiệm diện tích cho gian bếp.
Tăng không gian bệ bếp: Những căn bếp chật hẹp thường có bệ bếp rất nhỏ. Sử dụng các loại giàn phơi, giá sắp bát đĩa kê lên trên bồn rửa như trong hình giúp bệ bếp thoáng hơn, có nhiều diện tích để bạn thao tác nấu nướng.