Cách làm sữa chua vị chanh leo thơm mát giải nhiệt mọi mùa là đây.
Nguyên liệu:
- 100ml nước ép chanh leo (4 quả chanh leo + nước)- 400ml sữa tươi không đường
- 200ml sữa chua cái
- 1 lon sữa đặc
- 250ml nước sôi (nước đang sôi)
- 2 muỗng sữa bột
Tham khảo cách làm sữa chua chanh leo dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi.
Lấy ruột chanh leo rồi lọc qua rây thêm một chút nước rồi thêm một chút nước để có khoảng 100ml chanh leo. Hạt chanh leo giữ lại để trang trí nhé.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt, đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ vào nồi. Không đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 5-6 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.