Gỏi lòng gà có cái thích thú là nhâm nhi những miếng tim gà, mề gà giòn giòn, dai dai được thấm gia vị chua chua, ngọt ngọt; thêm chút cay cũng đủ làm

Gỏi lòng gà có cái thích thú là nhâm nhi những miếng tim gà, mề gà giòn giòn, dai dai được thấm gia vị chua chua, ngọt ngọt; thêm chút cay cũng đủ làm người ăn phải xuýt xoa khen ngon.

Hướng dẫn cách làm món gỏi lòng gà siêu ngon

Thành phần

Khẩu phần: 4 người

Tim gà200 Gr

Mề gà200 Gr

Rau răm1 Nắm

Hành tây1/2 Củ

Muối1 Muỗng cà phê

Đường trắng1 Muỗng cà phê

Chanh1/3 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1. Tim, mề gà ngâm rượu trắng, muối cho sạch hết chất bẩn trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó chà sạch mề gà với chanh cho thơm rồi rửa lại bằng nước sạch.

2. Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho lòng vào. Khi nước sôi lại thì vớt lòng ra rửa lại với nước sạch. Đun sôi nồi nước khác rồi cho lòng vào luộc chín với ít muối. Lòng chín vớt ra để ráo. Mề gà thái lát mỏng, tim bổ đôi.

3. Rau răm rửa sạch, để ráo nước. Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước muối cho bớt hăng.

4. Trộn đều 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và nước cốt 1/3 trái chanh. Sau đó cho vào tô lòng trộn đều lên, thêm hành tây và rau răm rồi tiếp tục trộn đều lên là được.

5. Bày trí gỏi ra đĩa và thưởng thức.