Nếu nhà có khách, bạn hãy thử làm món gà nhồi thập cẩm này nhé, đảm bảo ai cũng thích mê. Tuy cũng mất khá khá thời gian để chế biến nhưng khi đạt đượ
Nếu nhà có khách, bạn hãy thử làm món gà nhồi thập cẩm này nhé, đảm bảo ai cũng thích mê. Tuy cũng mất khá khá thời gian để chế biến nhưng khi đạt được thành quả thì thực sự rất ngon đó.
Nguyên liệu:
- 1 con gà cỡ trung bình
- Phần nhân 1: 220g gạo nếp; 50g hạt bo bo; 5 quả táo tàu; 4-5 hạt dẻ; 10 hạt sen;
- Phần nhân 2: 4 cái nấm; 60g măng; 3 củ mã thầy gọt vỏ; 40g cà rốt; 35g giăm bông
- Gia vị: 15g hạt tiêu; 5g hoa hồi; 2.5ml xì dầu + 2.5ml xì loại đậm màu
Cách làm:
Bước 1: Phần nhân 1:Táo tàu bỏ hạt, hạt sen tách bỏ tâm rồi cho chung vào trong bát cùng với gạo, hạt bo bo, ngâm trong nửa giờ.
Sau đó xả bỏ nước, cho hỗn hợp nhân này vào nồi cơm điện nấu hoặc hấp chín.
Giăm bông, cà rốt, củ mã thầy, măng, hạt dẻ, nấm thái hạt lựu.