Cách làm gỏi gà hạt dẻ cười, nên sử dụng phần ức gà là phần chứa ít chất béo, giúp chuyển hóa các loại mỡ cô đặc trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa - là t

Cách làm gỏi gà hạt dẻ cười, nên sử dụng phần ức gà là phần chứa ít chất béo, giúp chuyển hóa các loại mỡ cô đặc trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa - là thực phẩm tốt cho sức khỏe của cả gia đình nữa.

Gỏi gà hạt dẻ

Nguyên liệu làm gỏi gà hạt dẻ 

100g thịt gà đã luộc chín

100g dưa chuột bao tử

60g cà rốt

80g hành tây

25g hạt dẻ cười (bóc vỏ)

1 nắm nhỏ rau mùi

2 thìa cà phê bột canh

4 thìa cà phê đường

1 thìa canh dấm hoặc nước cốt 1 quả chanh

Cách làm nộm gà hạt dẻ ngon mà không sợ béo

Bước 1: Thịt gà chọn thịt ở phần đùi và sát mép đùi, có lẫn cả da rồi thái miếng mỏng, sao cho các miếng có cả da và thịt

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, dùng dao có lưỡi lượn sóng cắt thành những miếng có độ dày 5mm rồi thái sợi mỏng.

Bước 3: Dưa chuột bao tử cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, bỏ ruột rồi thái dọc miếng dưa thành những sợi to cỡ chiếc đũa

Bước 4: Hành tây bổ đôi, thái ngang thành những lát mỏng khoảng 2mm, ngâm vào nước đá với mục đích khử hăng rồi vớt ra cho hành ráo nước

Tham khảo cách làm hành tây bớt hăng !

Bước 5: Hạt dẻ cười bóc vỏ, tách hạt làm đôi hoặc giã hơi dập để khi trộn hạt vẫn giữ được độ giòn

Bước 6: Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, chừa lại vài cọng rau mùi để trộn sau cho đẹp. Pha nước trộn gỏi gồm bột canh, đường, dấm/nước cốt chanh (nếu dùng dấm thì tùy vào độ chua của từng loại dấm đang dùng để gia giảm cho vừa miệng nhé). Sau đó rưới hỗn hợp vừa pha vào bát nguyên liệu, trộn cho tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Bước 7: Trước khi ăn cho nốt phần rau mùi còn lại vào bát gỏi trộn cùng, sau đó mới rắc hạt dẻ cười lên trên.