Để có món trà đào cam sả đúng vị thì các bạn cần làm rất tỉ mỉ, Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến cách làm.

Nguyên Liệu Làm Trà Đào Cam Sả

  1. 2 gói trà túi lọc
  2. 10ml nước cốt chanh
  3. 10ml nước đường
  4. 20ml peach syrup (syrup đào)
  5. 3 cây sả
  6. Đá viên
  7. Đào miếng đóng hộp
  8. 1 trái cam vàng
  9. Dụng cụ: dao, thớt, bếp nấu, nồi đun, bình lắc, ly thủy tinh cao, ly định lượng nguyên liệu, muỗng, ống hút…


Cách Pha Chế Trà Đào Sả Cam Chuẩn Vị


Sơ Chế Nguyên Liệu


Chọn cam vàng, cắt đôi quả cam, một nửa cắt múi cau để trang trí, nửa còn lại vắt lấy 20ml nước cốt dùng cho pha chế.

Sả cây lặt bỏ phần lá già, lá héo, cắt gốc, đập dập rồi cho vào nồi nấu lấy nước. Để lại 1 cây để trang trí, cắt miếng đào hộp.

Tiếp theo, bạn lấy nước sả vừa nấu để hãm trà. Cho 2 gói trà túi lọc với 200ml nước sả nóng vào ly và hãm trong khoảng 3 – 5 phút để chiết xuất nước cốt.


Pha Trà Đào Cam Sả Đơn Giản


Chuẩn bị một chiếc bình lắc rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu, bao gồm:


100ml trà, 10ml nước đường, 10ml nước cốt chanh, 20ml peach syrup (syrup đào), 20ml nước cam vào. Cuối cùng là cho thêm đá viên, đậy kín nắp bình rồi dùng lực lắc mạnh cho hòa quyện. Lắc đến khi nào thân bình lạnh là được.


Trang Trí Ly Trà Đào Bắt Mắt


Rót trà đào cam sả ra ly thủy tinh cao đã chuẩn bị sẵn, cho thêm vài miếng đào ngâm cùng lát cam vàng, đặt cọng sả lên trên để trang trí cho thức uống thêm phần sinh động, hấp dẫn.


Lưu Ý Khi Làm Trà Đào


Để trà đào có màu đẹp mắt, bên cạnh trà đào túi lọc, bạn có thể sử dụng trà đen và sử dụng thêm syrup đào tăng vị cho thức uống.

Bạn hãm trà bằng nước nóng 80 – 90 độ C, không sử dụng nước sôi 100 độ C vì sẽ làm trà bị đắng và chát. Trà cũng cần được rửa qua nước nóng trước khi pha giúp nước cốt chiết xuất sạch và thơm hơn. Lượng đường và nước cốt chanh cho vào trà đào bạn gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.

Trà đào không để qua đêm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trà Đào Có Tác Dụng Gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, thành phần dinh dưỡng trong một quả đào tươi khoảng:
58 calories2 gr chất xơ17% nhu cầu Vitamin C10% nhu cầu Vitamin A8% kali cho cơ thể mỗi ngày
Đây là loại quả giàu vitamin C và chất chống oxy hóa beta-carotene giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, nguyên nhân chính dẫn đến ung thư và quá trình lão hóa. Giá trị dinh dưỡng của đào còn có nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh thấp khớp, gút. Thành phần phenolic có trong vỏ, thịt quả đào có tác dụng duy trì lượng cholesterol xấu ở mức thấp, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và cải thiện tình trạng sức khỏe tim mạch.


Thành phần kali có trong đào sẽ giúp lọc bỏ những chất có hại cho thận, giúp làm sạch độc tố cho cơ thể, cải thiện sức khỏe. Các loại vitamin khác cũng giúp thận và gan hoạt động khỏe mạnh. Ngoài ra, thường xuyên ăn đào còn có tác dụng giảm nguy cơ thiếu máu, giảm cân, chống viêm, tiêu sưng, chống nhiễm trùng và cải thiện thị lực.

Trà là thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch, tốt cho da và làm chậm quá trình lão hóa. Uống trà đào cũng giúp tỉnh táo, tập trung tinh thần làm việc hiệu quả.
Bạn có thể tham khảo trà đào chanh sả hot trend được đông đảo người ưa chuộng thưởng thức. Hương thơm từ chanh hòa quyện cùng mùi sả, hương đào đã khiến thức uống trở thành “best seller” của nhiều thương hiệu.

Cách làm trà đào ngon tuy không khó nhưng để trà đảm bảo độ chua ngọt vừa vị và giữ được hương thơm tự nhiên của đào bạn lưu ý kỹ trong các hướng dẫn trên nhé!

WEB HAY chúc các bạn có một ly trà đào cam sả tuyệt mỹ !


Hướng dẫn làm trà đào cam sả thơm ngon
Hướng dẫn làm trà đào cam sả thơm ngon