Hướng dẫn Cách làm mứt quất chi tiết như sau

Tiêu chuẩn chọn quất để làm mứt quất.


Chọn quả quất vàng thì khi làm mới ra màu mứt đẹp còn những quả xanh thì mứt sẽ bị xỉn màu.

 

Tỉ lệ quất/đường=1:1


Ví dụ : đường 1kg thì quất 1kg, Chứ không phải quất 1 quả mà đường 1 bao :))

 

Bước 1: Dùng dao lam gọt vỏ the của quả quất (cái vỏ mỏng màu vàng bên ngoài, đừng gọt đến cái vỏ trắng vàng bên trong), gọt vỏ này giúp mứt quất không bị đắng, không bị cay, không bị the.


Bước 2: Lấy hạt trong quả tắc trước khi sao: Lấy tăm, hoặc cây xiên, hoặc mũi dao nhỏ đục lỗ nhỏ dưới phần đuôi của trái tắc, vừa ngoáy ngoáy vòng tròn vừa nặn nhẹ nhàng để nước và hạt chảy ra. Không để lỗ bị rách ra quá to.


Bước 3: Ngâm quất từ 6-8 tiếng cùng nước vôi trong. Sau đó, nặn nước ra giúp mứt quất khi làm ra nhìn trong hơn.


Bước 4: Thắng đường cùng một chút nước. Chỉ dùng một chút nước thôi, vì nếu nhiều quá thì sẽ rất lâu trong công đoạn sao quất, cũng như quất sẽ bị teo đi và không ngon. Thắng đường chung với quất thấy quả quất dần phồng ra vì đường đã thấm vô rất đẹp, rim nhỏ lửa khoảng chừng nửa tiếng khi nào thấy bột bột trắng của đường là xong món mứt quất rồi đó.


Hướng dẫn Cách làm mứt quất

Hướng dẫn Cách làm mứt quất

Chúc các bạn làm thành công món mứt quất ngon nhé !
CTV : Tiến Duật