Hướng dẫn cách làm món gà rang muối

Gà rang muối là món ăn khá ngon, hòa quện vị mặn của muối xen lẫn săn chắc của . Khi ăn tạo cảm giác ngon và hương vị bốc ra khi bạn cắn mỗi miếng thịt gà.. 

Các món ăn với như gà kho, gà chiên,... chắc đã khá quen thuộc, nhưng món gà rang muối thì có lẽ nhiều gia đình ít khi ăn. Hãy cùng WEB HAY làm món gà rang muối hồng Himalaya lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món gà rang muối

  1. Gà ta: 1 kg
  2. Lá chanh: 8-10 lá
  3. Sả: 8-10 củ
  4. Bột bắp (hoặc bột năng)
  5. 1 lòng đỏ trứng gà
  6. Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối hồng Himalaya rang.
Bước 1: Làm muối hồng rang
Nếu bạn thích các món rang muối dân dã thì nên làm sẵn một hủ hỗn hợp muối hồng rang như vậy để dùng làm các món rang muối khac như ếch rang muối, vịt rang muối

Các nguyên liệu để làm muối rang như sau:

  1. 1 bát con gạo nếp
  2. 1 bát con gạo tẻ
  3. 3 thìa đậu xanh

Đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đậu trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đậu nở ra.

Tiếp theo, bạn để gạo, đậu cho ráo nước rồi đem rang lên. Bạn chỉ rang chín gạo nếp, gạo tẻ chứ không rang vàng. Riêng đậu xanh thì bạn rang vàng lên cho thơm nhé. Muối hồng bạn cũng đem rang khô rồi giã nhỏ. Chú ý là bạn cần rang riêng các nguyên liệu này vì nhiệt độ chín của chúng khác nhau.

Bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Sau khi xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để dùng dần

Bước 2:

Để món gà rang muối đậm đà hơn thì bạn nên ướp gà trước khi chiên để gia vị ngấm vào thịt, món ăn sẽ ngon hơn. Bạn cho một chút muối hồng Himalaya, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên

Bước 3:

Bạn lấy sả cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay rồi đập dập, sau đó xé thành các sợi mảnh. Lá chanh bạn xắt sợi nhuyễn.

Bước 4:

Bạn lấy sả và lá chanh chiên lên. Tinh dầu từ sả và lá chanh sẽ giúp phần dầu chiên thơm hơn, như vậy, khi bạn chiên gà, thịt gà sẽ có mùi thơm từ lá chanh và sả, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Bước 5:

Bạn lăn gà đã ướp cùng với bột ngô hoặc bột năng rồi thả gà vào nồi/chảo dầu vừa chiên sả và lá chanh
Đến khi miếng thịt gà vàng đều bên ngoài, bạn gắp ra một chiếc chảo khô sạch rồi cho sả, lá chanh chiên và khoảng 3 thìa muối rang đã làm ở bước 1 vào rồi xóc đều lên.

Như vậy là bạn đã có món gà rang muối hồng vừa ngon vừa bổ để ăn với cơm hoặc nhâm nhi ăn chơi rồi đấy. Đặc biệt, mỗi dịp lễ tết hay liên hoan, bạn hãy áp dụng ngay cách làm gà rang muối ngon trên đây để có được một món ngon đãi khách vừa sang trọng vừa ngon miệng nhé. 😋😋😋😋


Hướng dẫn cách làm món gà rang muối
Hướng dẫn cách làm món gà rang muối