Gà hấp muối sả là một món siêu ngon, thịt gà thơm mùi xả

Gà hấp muối sả là một món siêu ngon, thịt gà thơm mùi xả , thịt gà ngọt giữ nguyên nước gà do không phải luộc trong nước. web hay đã giới thiệu tới mọi người quá nhiều món ăn từ gà nhưng đây là một món dạo này mình cực kỳ thích. Chỉ với chiếc nồi cơm điện, bạn đã có thể làm được món gà hấp muối ngọt dai, thơm lừng mùi sả ngon đúng điệu.

gà hấp muối sả
Gà hấp muối sả là một món siêu ngon, thịt gà thơm mùi xả


Nguyên liệu:


- 1 con gà ta khoảng hơn 1kg

- Khoảng 500g muối hột

- 1 cây bắp cải trắng

- 1 cây bắp cải tím

- 1 củ cả rốt

- Sả từ 5 đến 7 cây

- Tỏi khoảng 2 củ

- 1 trái chanh

- 1 ít rau thơm

- Cùng các loại gia vị khác




Cách làm:


- Bước 1: Thịt gà rửa sạch sau đó bạn dùng rượu trắng để bóp gà nhằm khử mùi. Sau khi làm sạch gà thì bạn rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa, để ráo nước.

- Bước 2: Trộn một hỗn hợp bao gồm một phần tỏi giã nhuyễn, một phần muối, nửa phần mì chính, một phần hạt tiêu, số lượng thì bạn căn làm sao cho vừa đủ ướp đều lên mình gà là được.

- Bước 3: Trộn xong thì trét đều hỗn hợp trên lên mình gà, bên trong gà rồi ướp như vậy trong khoảng 5 tiếng. Nếu được thì ướp lâu một chút, hấp xong gà sẽ đậm đà hơn.




- Bước 3: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi nhỏ, bắp cải thì bạn rửa sạch sau đó cũng thái nhỏ. Rau thơm thì rửa sạch, bỏ gốc, sả rửa sạch sau đó đập dập.

- Bước 4: Chuẩn bị nồi cơm điện đủ to để chứa cả con gà, trải vào đáy nồi một lớp muối hột dày khoảng một đốt ngón tay. Tiếp theo cho một lớp sả lên trên, cuối cùng là đặt gà lên trên cùng.




Bây giờ bạn chỉ còn cần đậy nắp và bật chế độ nấu, chờ khoảng 40 phút là gà chín vàng. Nếu khi kiểm tra mà gà chưa chín thì bạn có thể đậy nắp và tiếp tục nấu tới chín thì thôi.