Món bánh nếp bí đỏ dẻo thơm ngọt mát lại dễ làm, chị em hãy thử nhé! Món này mà dùng ăn vặt vào những ngày mưa thì còn gì tuyệt vời hơn?
Món bánh nếp bí đỏ dẻo thơm ngọt mát lại dễ làm |
Nguyên liệu:
- 200g bí đỏ
- 75g gạo nếp; 2-3 muỗng canh đường; 50g dừa vụn; 15ml dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, thái lát. Đun một nồi nước sôi rồi cho bí đỏ vào hấp trong 8 phút. Sau đó Dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ.
Phết một ít dầu lên khay. Đặt các viên bột lên. Cho khay vào nồi hấp thêm 10 phút.