Chuối nếp nướng cực thích hợp để trở thành món ăn vặt ngon cho gia đình. Từ khi biết làm chuối nếp nướng bằng chảo nhà tôi làm đều đặn mỗi tuần
Nguyên liệu
- 8 quả chuối chín
- 500g gạo nếp
- 10g vừng rang
- 50ml nước cốt dừa
Cách làm
Bước 1
Gạo nếp vo sạch, để ráo.
Cho gạo nếp và 500ml nước sôi vào nồi cơm điện nấu chín thành cơm nếp.
Bước 2
Khi cơm nếp chín, bạn đổ vừng rang và 50ml nước cốt dừa vào trộn đều với cơm nếp. Nấu cơm tiếp khoảng 5 phút nữa thì lấy cơm ra chia làm 8 phần.Bước 3 Bóc bỏ vỏ chuối.
Trải một tấm màng bọc thực phẩm ra, cho một phần cơm nếp vào, dùng màng bọc thực phẩm ép nếp dàn mỏng ra. Đặt quả chuối vào giữa.Bước 5
Quét một lớp dầu ăn mỏng vào chảo chống dính, xếp chuối bọc nếp vào chảo nướng. Bạn chú ý để lửa thật nhỏ không nếp sẽ bị cháy mà vẫn chưa giòn nhé!Bước 7
Cắt chuối ra thành từng miếng nhỏ, ăn kèm với lạc rang giã dập, dừa sợi tươi và nước cốt dừa sẽ rất ngon.Ngoài ra bạn cũng có thể làm bánh chuối rán vừng ăn cũng rất ngon. Nhân tiện mua chuối bạn có thể mua dư chút làm 2 món để cho cả nhà thưởng thức nhá.